Tư vấn
MỲ Ý XỐT THỊT BÒ
Mỳ ý xốt thịt bò món ăn may mắn dịp đầu xuân với màu xanh của đậu, đỏ của ớt, vàng của mỳ, ngọt của mật ong, thơm của tương đậu nành, cay của hạt tiêu... Tất cả cùng hòa trộn tạo thành một món ăn tuyệt vời trong dịp Tết.
Nguyên liệu:
- Mỳ ý 200gr
- Thịt bò 400gr
- Nấm 200gr
- Hành tây 1/2 củ
- Ớt chuông 1 quả
- Đậu hà lan 150gr
- Nước tương, tiêu, dầu oliu
- Hạt niêm
Cách chế biến:
- Cách làm Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp với chút tiêu muối. Nếu bạn mua được loại thịt bò mềm, ngon thì nên thái miếng vuông 2cm x 2cm để khi ăn cảm nhận được vị ngọt đặc trưng của thịt bò. Đun sôi khoảng 1,5 lít nước với chút muối, cho mỳ Ý vào luộc theo hướng dẫn trên bao bì tới khi chín mềm (8 - 10 phút) thì vớt ra rổ cho ráo nước.
- Trong khi luộc mỳ bạn đặt chảo to lên bếp, cho dầu ô liu và hành tây vào xào khoảng 5-6 phút cho mềm. Thêm đậu Hà Lan, nấm và ớt chuông xào thêm khoảng 3 phút nữa rồi cho tỏi xắt lát, đảo đều trong khoảng 30 giây thì cho hết ra một bát / đĩa to. Cho thịt bò vào chảo vừa xào rau, bật lửa to áp chảo cho đến khi các cạnh có màu vàng đều đẹp mắt thì cho tương đậu nành và mật ong vào đảo đều.
- Đổ hỗn hợp ớt chuông và hành tây trở lại chảo cùng với chỗ mỳ Ý đã luộc. Thêm muối tiêu đảo đều và nêm nếm lại cho vừa mặn.
- Vậy là bạn đã có một món với đủ cả chất đạm, chất xơ và tinh bột cho bữa ăn vừa ngon miệng vừa ngon mắt rồi!
- Mùi thơm của mật ong và tương đậu nành hòa cùng vị ngọt của thịt bò và các loại rau củ làm nên hương vị đặc trưng cho món mỳ Ý xốt cay rất đơn giản mà ngon miệng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguyên liệu:
- Mỳ ý 200gr
- Thịt bò 400gr
- Nấm 200gr
- Hành tây 1/2 củ
- Ớt chuông 1 quả
- Đậu hà lan 150gr
- Nước tương, tiêu, dầu oliu
- Hạt niêm
Cách chế biến:
- Cách làm Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp với chút tiêu muối. Nếu bạn mua được loại thịt bò mềm, ngon thì nên thái miếng vuông 2cm x 2cm để khi ăn cảm nhận được vị ngọt đặc trưng của thịt bò. Đun sôi khoảng 1,5 lít nước với chút muối, cho mỳ Ý vào luộc theo hướng dẫn trên bao bì tới khi chín mềm (8 - 10 phút) thì vớt ra rổ cho ráo nước.
- Trong khi luộc mỳ bạn đặt chảo to lên bếp, cho dầu ô liu và hành tây vào xào khoảng 5-6 phút cho mềm. Thêm đậu Hà Lan, nấm và ớt chuông xào thêm khoảng 3 phút nữa rồi cho tỏi xắt lát, đảo đều trong khoảng 30 giây thì cho hết ra một bát / đĩa to. Cho thịt bò vào chảo vừa xào rau, bật lửa to áp chảo cho đến khi các cạnh có màu vàng đều đẹp mắt thì cho tương đậu nành và mật ong vào đảo đều.
- Đổ hỗn hợp ớt chuông và hành tây trở lại chảo cùng với chỗ mỳ Ý đã luộc. Thêm muối tiêu đảo đều và nêm nếm lại cho vừa mặn.
- Vậy là bạn đã có một món với đủ cả chất đạm, chất xơ và tinh bột cho bữa ăn vừa ngon miệng vừa ngon mắt rồi!
- Mùi thơm của mật ong và tương đậu nành hòa cùng vị ngọt của thịt bò và các loại rau củ làm nên hương vị đặc trưng cho món mỳ Ý xốt cay rất đơn giản mà ngon miệng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Tin liên quan
Copyright by CÔNG TY TNHH TM DV XNK THỰC PHẨM SẠCH (FRESHFOCO) Allrights reserved.
Warning: mysql_num_rows() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/bosach/public_html/_CORE/mysql.class.php on line 86
Đang online: - Tổng truy cập: 0867260 | Designed by Go On Group